Nếu bạn đang có dự định lựa chọn Tây Tạng làm địa điểm để khám phá trong chuyến đi sắp tới thì những kinh nghiệm du lịch Tây Tạng chi tiết trong bài viết này sẽ thực sự hữu ích đấy!Tuy là vùng đất tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài có đặc trưng địa hình, thời tiết, khí hậu khắc nghiệt nhưng mỗi năm lượng khách đổ về du lịch Tây Tạng vẫn rất đông. Nếu bạn đang có dự định lựa chọn Tây Tạng làm địa điểm để khám phá trong chuyến đi sắp tới thì những kinh nghiệm chi tiết trong bài viết này sẽ thực sự hữu ích đấy! Hãy cùng Du Lịch Việt khám phá ngay bây giờ nhé!


Cẩm nang du lịch Tây Tạng 2023, khám phá nóc nhà của thế giới
Cẩm nang du lịch Tây Tạng 2023, khám phá nóc nhà của thế giới


Thời điểm tuyệt vời nhất để du lịch Tây Tạng là khi nào?


Mặc dù khí hậu và thời tiết ở Tây Tạng rất khắc nghiệt nhưng vẫn có những khoảng thời điểm tuyệt vời để khách du lich Tay Tang có thể đến khám phá. Theo kinh nghiệm từ Du Lịch Việt, bạn có thể đến Tây Tạng vào khoảng thời gian từ tháng 4 cho đến tháng 10 hàng năm, nhất là vào lúc tháng 4 đến tháng 10. Đây là thời điểm Tây Tạng bước vào mùa khô, có ít mưa và ban đêm cũng sẽ đỡ lạnh hơn rất nhiều.


Ngoài ra, thời điểm từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm cũng là lúc Tây Tạng diễn ra nhiều lễ hội thú vị. Nếu đến du lịch vào khoảng thời gian này, bạn sẽ có cơ hội được chứng kiến những đoàn người hành hương trải dài mà không thấy có điểm kết thúc. Bên cạnh đó, những rừng cây lá vàng quyến rũ mùa thu cũng được xem là thời điểm vàng để bạn có thể đến khám phá và trải nghiệm những điều thú vị tại Tây Tạng.


Hướng dẫn cách di chuyển và phương tiện đến du lịch Tây Tạng


Đi tour du lịch Tây Tạng, bạn có thể di chuyển đến đây bằng những cách sau:
  • Tàu hỏa: Nếu di chuyển bằng tàu hỏa, bạn có thể được trải nghiệm tuyến đường sắt cao nhất, dài nhất và đồng thời cũng chạy nhanh nhất thế giới là tuyến Thanh Hoa – Tây Tạng. Đây cũng là cung đường mà bạn có thể đi đến vùng đất có băng vĩnh cửu, được ngắm nhìn cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ của Tây Tạng qua khung cửa sổ. Đặc biệt, nếu đến Tây Tạng bằng tàu hỏa, du khách còn có thể làm quen dần với không khí loãng và cũng giảm bớt được mức độ nguy hiểm của tình trạng sốc độ cao. Mặc dù giá vé di chuyển bằng tàu hỏa đắt gấp đôi so với máy bay nhưng đây cũng là hình thức thú vị mà bạn nên trải nghiệm.  • Máy bay: Nếu lựa chọn đi tour Tây Tạng bằng máy bay, du khách nên ưu tiên chọn tuyến bay của các hãng Air China hoặc China Eastern. Lưu ý rằng hãy liên hệ và đặt vé trước thời gian khởi hành bạn nhé.


Cẩm nang du lịch Tây Tạng 2023, khám phá nóc nhà của thế giới
Hướng dẫn cách di chuyển và phương tiện đến du lịch Tây Tạng


Mách bạn những thủ tục du lịch Tây Tạng cần thiết nhất


Một kinh nghiệm đi tour du lich Tay Tang mà bạn bắt buộc phải lưu ý đó là cần chuẩn bị những thủ tục cần thiết. Bởi Tây Tạng là một vùng đất tự trị của Trung Quốc cho nên ngoài việc xin visa, du khách cũng cần phải xin thêm giấy phép “nhập cảnh” đến đây. Để có thể xin được giấy nhập cảnh, bạn cần phải photo visa sau đó gửi sang đại sứ quán Trung Quốc để được họ cung cấp giấy phép nhập cảnh Tây Tạng.


Dù lựa chọn đi du lịch Tây Tạng theo tour hay tự túc, bạn cũng cần phải có người hướng dẫn và lưu ý rằng đại sứ quán Trung Quốc sẽ rất ít khi cung cấp giấy phép vào Tây Tạng cho những đoàn khách ít người. Vậy nên tốt nhất bạn nên đi theo tour của một Công ty du lịch chuyên nghiệp, vừa có người hướng dẫn lại vừa không phải mất quá nhiều thời gian để xin giấy phép bởi điều này đã có phía công ty lo toàn bộ.


Vùng đất Tây Tạng vốn là địa điểm hấp dẫn để bạn có thể được hòa mình vào không gian bao la của đất trời và đồng thời đây cũng là một nơi dừng chân lý tưởng dành cho những ai yêu thích khám phá vùng đất mới lạ. Mong rằng bài chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp cho du khách những kinh nghiệm cần thiết cho tour Tay Tang sắp tới. Hãy lưu lại ngay những thông tin này để có một chuyến đi ý nghĩa với nhiều khám phá mới mẻ bạn nhé!